6 facts bạn chưa biết về đất nước Bỉ

rx online

Khi nhắc đến đất nước Bỉ, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những cốc bia ngon lành, những miếng sô cô la béo ngậy, hay những chiếc bánh xốp giòn tan. Nhưng bạn có chắc là bạn hiểu hết về đất nước Châu Âu này chứ? Dưới đây là 6 facts về nước Bỉ mà có thể bạn không biết!

1. Bỉ được lấp đầy bởi những tòa lâu đài

Nhắc đến lâu đài, chắc hẳn nhiều người thường nghĩ đến Đức, Pháp hoặc là Vương Quốc Anh, nhưng Bỉ mới thực sự là đất nước có nhiều lâu đài trên mỗi dặm vuông nhất so với các nước khác. Nếu bạn là một người yêu thích khám phá các tòa lâu đài với những mảnh vườn thoáng đãng đầy hoa lá và chim chóc, thì Bỉ sẽ là điểm đến lý tưởng với bạn. Bạn có thể tìm hiểu về lâu đài Beloeil vào thế kỷ 14 hoặc lâu đài Chimay được xây dựng vào năm 1607 để tận hưởng kiến trúc tinh tế và vĩ đại nhé!

lâu đài Beloeil

2. Có 3 ngôn ngữ chính thức ở Bỉ

Có thể bạn nghĩ Bỉ là một đất nước nói tiếng Pháp, nhưng thật ra nó có tận 3 ngôn ngữ chính thức – tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Hà Lan. Sự thật là có nhiều người Bỉ nói tiếng Hà Lan hơn là tiếng Pháp! 55% người Bỉ sử dụng tiếng Hà Lan như tiếng mẹ đẻ trong khi đó số lượng người dùng tiếng Pháp là 36%.

talking Belgium

3. Các quán Bar ở Bỉ không bao giờ phải đóng cửa

Khi bạn đi chơi đểm ở một quán bar tuyệt vời nào ở Bỉ, bạn không cần phải lo lắng về thời gian đóng cửa của những quán bar này tại một thời gian cụ thể. Bởi vì ở Bỉ không có luật bắt buộc các quán bar phải có giờ đóng cửa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều thời gian để thưởng thức các loại bia ngon ở đất nước này!

craft-beer-ultimate-list-of-belgians

4. Bỉ là nơi có thành phố tự do đầu tiên ở Châu Âu

Vào năm 1066, thành phố Huy, Bỉ là thành phố đầu tiên trên lục địa được nhận đặc quyền này. Điều này có nghĩa Huy là thành phố tự do lâu đời nhất ở Châu Âu. Vào thời Trung Cổ, đây là một trong những thành phố thịnh vượt nhất trên sông Meuse và có nền kinh tế rất phát triển.

Huy city

5. Bỉ là nơi sở hữu đường xe điện dài nhất thế giới

Đường xe điện ở bờ biển Bỉ có độ dài 68km kéo dài giữa Knokke-Heist và De Panne, từ ranh giới Hà Lan đến ranh giới Pháp. Có 69 điểm dừng xuyên xuốt đường xe điện và trong mùa cao điểm, cứ mỗi 10 phút là có một xe điện chạy.

đường ray xe điện bỉ

6. Bỉ có bể bơi sâu nhất thế giới

Bể bơi này có chiều sâu lên đến 35m và là bể bơi sâu nhất thế giới. Bể bơi này còn được gọi là Nemo33 và nó thường là nơi luyện tập cho các thợ lặn.

bể bơi sâu nhất thế giới ở Bỉ

 

Visa Hoàn Cầu mong rằng 6 facts về nước Bỉ này sẽ hữu ích cho các chuyến du lịch sắp tới của bạn đọc. Hãy cho Visa Hoàn Cầu biết là liệu chúng tôi có liệt kê thiếu điều gì về đất nước xinh đẹp này không nhé!

Bạn cũng có thể click vào đây để tìm hiểu về thủ tục xin visa Bỉ!